Tin tức Huế

Giải quyết việc làm cho hơn 1,5 triệu lao động trong năm 2017

Đăng ngày 10/01/2018 lúc 6:09 pm

Theo báo cáo của Cục Việc làm, năm 2017 đã giải quyết việc làm cho khoảng 1.505.000 lao động trong nước. Bên cạnh đó, thông qua Quỹ quốc gia về việc làm góp phần giải quyết việc làm cho 110.000 lao động.

 Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cục Việc làm.Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cục Việc làm.

Thông tin trên được Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cục Việc làm vừa diễn ra tại Hà Nội.

Báo cáo về triển khai thực hiện chính sách việc làm, ông Lê Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Việc làm cho biết, Cục đã hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa -Thiên Huế. Bên cạnh đó, Cục kịp thời ban hành các chính sách thị trường lao động góp phần vào việc giải quyết việc làm.

Năm 2017, các trung tâm dịch vụ việc làm đã tổ chức 1.211 phiên giao dịch việc làm, số lượt lao động được trung tâm giới thiệu là 2.984 nghìn lượt lao động, số lao động nhận được việc làm do trung tâm giới thiệu và cung ứng là 953 nghìn lượt người (chiếm 32% số người được tư vấn GTVL). Đây là kết quả khả quan trong bối cảnh tình hình kinh tế – xã hội nước ta còn gặp nhiều khó khăn thách thức… qua đó góp phần tăng cường kết nối cung – cầu lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung lưu ý Cục Việc làm cần chú trọng hơn nữa đến việc kết nối giữa các địa phương có nhu cầu về nguồn lao động với các tỉnh có nguồn lao động lớn; tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm của các Trung tâm dịch vụ việc làm. Đặc biệt vấn đề thất nghiệp trong sinh viên, thanh niên và người lao động ở các doanh nghiệp, lực lượng thanh niên tuổi từ 17 – 24 tuổi còn rất cao nên cần chú trọng giải quyết việc làm cho đối tượng này.

Cùng với đó, Bộ trưởng yêu cầu Cục Việc làm cần khẩn trương thực hiện 4 chức năng mà Bộ trưởng đã giao: Quản lý Nhà nước về việc làm, thị trường lao động, bảo hiểm thất nghiệp, quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam. Lựa chọn những khâu đột phá trong thời gian tới, gấp rút tháo gỡ những vướng mắc liên quan để sớm giải quyết triệt để nhằm xây dựng một thể chế chính sách mới đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, việc làm.

Nguồn:https://laodong.vn/viec-lam/giai-quyet-viec-lam-cho-hon-15-trieu-lao-dong-trong-nam-2017-585711.ldo
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue