Tin tức Huế

Giải cứu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ dưới hầm nhà vệ sinh

Đăng ngày 09/01/2018 lúc 2:00 pm

Nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh dưới hầm nhà vệ sinh, chị Hải cùng người dân dùng cuốc, xẻng đào để đưa bé gái ra ngoài an toàn.

Giai cuu be so sinh con nguyen day ron bi bo duoi ham nha ve sinh hinh anh 1

Bé gái sơ sinh nằm dưới hầm nhà vệ sinh, may mắn được chị Hải cứu sống.

Ngày 9/1, cô Hoàng Thị Tuyền, Phó hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca, xã Hồng Kim (huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế) cho hay nhân viên cấp dưỡng của trường vừa cứu được một trẻ sơ sinh dưới hầm nhà vệ sinh của dân. Khoảng 6h sáng cùng ngày, chị Lê Thị Hải (cấp dưỡng trường Mầm non Sơn Ca) nhận được tin báo của người dân ở thôn Đụt 1 về việc nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh dưới hầm nhà vệ sinh.

Chị Hải chạy đến hiện trường và phát hiện đúng là có trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới hầm nhà vệ sinh. Chị Hải cùng người dân nhanh chóng dùng xẻng đào hầm và đưa được cháu bé ra ngoài.

Bé gái sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn, được quấn chặt bằng vải và nặng hơn 2 kg. Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của bé gái đã ổn định.

Theo cô Tuyền, có thể bé sơ sinh bị người thân vứt bỏ lúc rạng sáng. Nếu chị Hải không có mặt kịp thời thì có thể bé sơ sinh đã tử vong.

Trong khi chờ người nhà, chị Hải tạm thời nhận nuôi cháu bé. Hoàn cảnh gia đình chị Hải rất khó khăn khăn do chồng mất sớm, một mình chị phải nuôi 3 người con nhỏ.

Nguồn:https://news.zing.vn/giai-cuu-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-duoi-ham-nha-ve-sinh-post810405.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue