Tin tức Huế

Gần 60 sản phẩm tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2018c

Đăng ngày 08/06/2018 lúc 2:12 pm

Với mục đích nhằm phát huy sức sáng tạo, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy nghề, vừa qua tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2018. Hội thi đã quy tụ gần 60 thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên Huế: Gần 60 sản phẩm tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2018 - Ảnh 1

Ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Hội thi phát biểu bế mạc  .

Sáng 8/6, Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018”. Hội thi này được tổ chức từ ngày 4 – 8/6 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, quy tụ gần 60  thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc các ngành, nghề: cơ khí, điện, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, dịch vụ,…

Theo đánh giá của BTC, các thiết bị tham gia Hội thi có chất cao, đồng đều. Các tác giả/ nhóm tác giả đã có sự đầu tư lớn về trí tuệ, công sức trong việc sáng chế, cải tiến thiết bị dạy nghề, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí: về tình sư phạm, tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo, về tính ứng dụng và tính thực tiễn, hiệu quả.

Thông qua Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm lần này, đã giúp cho các cấp lãnh đạo, các nhà chuyên môn tại tỉnh Thừa Thiên Huế có điều kiện xem xét, đánh giá đúng thực trạng chất lượng trang thiết bị dạy nghề hiện có tại các cơ sở GDNN trên  địa bàn tỉnh. Từ đó, tỉnh sẽ có định hướng, giải pháp đầu tư hợp lý hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công nghệ sản xuất hiện đại.

Mặt khác, Hội thi cũng đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi ở từng cơ  sở GDNN và rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở GDNN đã dấy lên được phong trào thi đua tích cực trong sáng chế, sáng tạo tự làm thiết bị đào tạo tại đơn vị.

 

Thừa Thiên Huế: Gần 60 sản phẩm tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2018 - Ảnh 2

BTC trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất của Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho 9 thiết bị; giải nhì cho 9 thiết bị; giải ba cho 13 thiết bị và giải khuyết khích cho 19 thiết bị của các tác giả, nhóm tác  giả. Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao giải tập thể cho: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đạt giải nhất; Trung tâm GDNN – GDTX huyện Nam Đông đạt giải nhì; Trường Cao đẳng Giao thông Huế đạt giải ba và giải khuyến khích cho Trung tâm GDNN – GDTX TX. Hương Trà.

 

Thừa Thiên Huế: Gần 60 sản phẩm tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2018 - Ảnh 3

Trao giải cho các đơn vị đạt giải tập thể tại Hội thi

Những thiết bị xuất sắc tại Hội thi sẽ được chọn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần VI – 2019 được tổ chức tại TP. Huế.

Nguồn:http://baodansinh.vn/thua-thien-hue-15-don-vi-tham-gia-hoi-thi-thiet-bi-dao-tao-tu-lam-nam-2018-d74983.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue