Tin tức Huế

Game bắn cá, cờ bạc trá hình tại siêu thị BigC Huế: Đang thách thức cơ quan chức năng?

Đăng ngày 06/02/2018 lúc 7:51 am

 Một số người lợi dụng số điểm tăng giảm của người chơi ở khu game và đến đây với mục đích mua bán lại số điểm của người chơi để thu lợi?.

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin về việc bạn đọc phản ánh: Một tụ điểm game bắn cá tại siêu thị BigC (phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhiều tháng qua thu hút rất đông đảo người dân có cả người già, trẻ nhỏ và nhiều tầng lớp thanh niên tới chơi. Nhiều người phải “ngậm đắng” ra về vì bị trò cờ bạc núp bóng này “hút” tiền?.

Người lớn tuổi, tầng lớp thanh niên thậm chí là trẻ em cũng đến đây tham gia.

Người lớn tuổi, tầng lớp thanh niên thậm chí là trẻ em cũng đến đây tham gia.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus ông Nguyễn Đình Tùng (quản lý khu game bắn cá tầng 1 siêu thị BigC) ông Tùng cho rằng:  Việc mở game bắn cá ra nơi đây (ý nói tầng 1 siêu thị BigC Huế) chỉ mục đích là cho mọi người tới mua điểm chơi game giải trí, rồi lưu điểm để lần sau chơi tiếp chứ không hề cờ bạc. Tuy nhiên có một số người lợi dụng số điểm tăng giảm của người chơi ở khu game đến đây với mục đích mua bán lại số điểm của người chơi.

Qua trao đổi với PV, ông Tùng còn cho biết người hay mua bán lại điểm của người chơi có tên là D.

Ông Tùng còn cho rằng: “Khi nhận thấy điều này tôi có nhiều lần nhắc nhở là không được mua bán điểm tại khu game… Trước đây tôi từng bị người khác hăm dọa rồi còn bị đánh khi nhắc nhở và điều này tôi cũng có báo với cơ quan chức năng”.

“Rồi khu game của tôi còn có người tới quấy phá bằng cách cứ thả một ít điểm vào các vị trí bắn cá để giành chỗ, nhưng lại không chơi khiến nhiều người tới chơi game không không có chỗ chơi. Hơn nữa vì tôi không phải người địa phương nên đôi khi cũng phải nhường nhịn cho qua chuyện. Tôi đã “lực bất tòng tâm”, mong cơ quan chức năng có thẩm quyền theo dõi xử lý…”, ông Tùng lo lắng.

Trước đó, để tìm hiểu rõ về tụ điểm “gây nghiện” cho nhiều người ở TP Huế, Phóng viên (PV) đã nhiều lần tiếp cận và quan sát nhận thấy nơi đây là một hình thức cờ bạc “đội lốt” game bắn cá?.

Nhiều người tới đây tham gia trò chơi này...

Nhiều người tới đây tham gia trò chơi này…

Tụ điểm này được đặt tới gần 10 bàn game bắn cá, nằm ngay tại tầng một của siêu thị BigC (TP Huế).  Theo quan sát và tìm hiểu của PV những người “chuyên nghiệp” thường “sắm” cho mình một cái thẻ sau đó mua điểm bằng tiền rồi sau đó thẻ này dùng để “thả điểm” vào máy để chơi. Còn những người “không chuyên” thì bằng cách đưa tiền mua điểm sau đó lấy điểm vào chơi game.

Cứ số đạn bắn ra thì điểm sẽ giảm dần, nếu ai gặp may bắn “chết” nhiều cá thì điểm tăng lên, nhưng gặp rủi ro thì không còn điểm coi như mất tiền.

Trươc thực trạng nêu trên phản ánh vấn đề này với một đại diện Công an Phường Phú Hội (TP Huế) được người này cho biết sẽ phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra theo dõi để xử lý.

Thiết nghĩ một nơi công cộng lại công khai hình thức cờ bạc thu hút hàng chục “con bạc” mà cơ quan chức năng lại không có biện pháp xử lý để tình trạng kéo dài nhiều tháng qua, khiến dư luận bức xúc. Phải chăng đây chính lỗ hổng trong quản lý của cơ quan chức năng hay là cơ quan chức năng bất lực trước “chiêu trò” lách luật ở nơi đây?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nguồn:http://www.phapluatplus.vn/game-ban-ca-co-bac-tra-hinh-tai-sieu-thi-bigc-hue-dang-thach-thuc-co-quan-chuc-nang-d63447.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue