Tin tức Huế

Đối thoại với chủ để “Quyền và bổn phận trẻ em”

Đăng ngày 08/10/2019 lúc 8:03 am

Sáng 6/10, tại Làng trẻ em SOS Huế, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm phát triển Nông thôn miền Trung (thuộc trường Đại học Nông Lâm Huế) tổ chức chương trình đối thoại với chủ đề “Quyền và bổn phận trẻ em” năm 2019.

Tham gia buổi đối thoại là các trẻ em đến từ Trung tâm nuôi dưỡng và công tác xã hội Thừa Thiên Huế, Làng trẻ em SOS Huế, Cơ sở bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Cơ sở bảo trợ trẻ em An Tây. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em” do tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) tài trợ.

Tại buổi đối thoại, đại diện các em đã đưa ra những vấn đề nổi bật liên quan trực tiếp đến trẻ em, nhất là đối với trẻ em kém may mắn đang sinh sống tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội để gửi tới đại diện các cấp, ngành liên quan trả lời và giải đáp cụ thể những thắc mắc của các em. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: Phòng chống các hành vi xâm hại, bạo lực gia đình, nhà trường và cộng đồng; Công tác hướng nghiệp để thanh niên sống trong cơ sở bảo trợ có cơ hội tìm được việc làm phù hợp và trách nhiệm của các em với nơi các em đang sinh sống và cộng đồng; Trẻ em sống trong cơ sở bảo trợ được bình đẳng trong tiếp cận giáo dục; Nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng cường sự hòa nhập giữa trẻ em sống tại các cơ sở bảo trợ với cộng đồng xã hội.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-so-nganh-dia-phuong/tid/Doi-thoai-voi-chu-de-Quyen-va-bon-phan-tre-em/newsid/6EF0D3BC-7E07-49EF-B097-AADE00EED294/cid/B978B3F3-05EF-45E4-BEE7-F47C2B99302B