Tin tức Huế

Đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân giúp dân xã nghèo nhất tỉnh

Đăng ngày 05/08/2017 lúc 7:42 am

Ngày 4/8, Tỉnh Đoàn TT-Huế phát động chiến dịch hè cấp tỉnh năm 2017 tại xã miền núi biên giới A Roàng (huyện A Lưới, TT-Huế). Đây là một trong những xã nghèo nhất TT-Huế được Tỉnh Đoàn nhận hỗ trợ, đỡ đầu giai đoạn 2016-2022; thông qua chiến dịch hè lần này để có thêm những hoạt động giúp đỡ thiết thực.

Đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ trẻ TT-Huế bắt tay ngay vào giúp đỡ người dân A Roàng xây dựng công trình chiếu sáng, sửa chữa đường sá, trường mầm non, làm vệ sinh môi trường… ngay sau lễ phát động chiến dịch tình nguyện tại xã nghèo nhất tỉnh. Ảnh: Thàn

Đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ trẻ TT-Huế bắt tay ngay vào giúp đỡ người dân A Roàng xây dựng công trình chiếu sáng, sửa chữa đường sá, trường mầm non, làm vệ sinh môi trường… ngay sau lễ phát động chiến dịch tình nguyện tại xã nghèo nhất tỉnh.

Sau lễ ra quân, hơn 350 đoàn viên, thanh niên thuộc 12 cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn TT-Huế bắt tay xây dựng công trình điện chiếu sáng “Ánh sáng nông thôn mới” dài 1,8km; tặng 10 chuồng trại và 10 con dê cái giống, 400kg cá giống và 400 cây bưởi giống; phát quang, đào đắp 800m nền đường giao thông nông thôn và nạo vét 1.900m kênh mương thủy lợi; trồng 100 cây xanh tạo cảnh quang bóng mát trên tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua xã A Roàng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân trên địa bàn. Ngoài ra, các tổ chức Đoàn tham gia chiến dịch còn tổ chức giao lưu văn nghệ với ĐVTN, người dân địa phương; tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho ĐVTN và tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội cho cán bộ Đoàn, tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS tại A Roàng… Được biết, tổng giá trị hỗ trợ lần này dành cho người dân A Roàng khoảng 400 triệu đồng, từ nguồn kinh phí vận động xã hội hoá, kết hợp đóng góp ngày công của ĐVTN.

Tại lễ ra quân, anh Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế chia sẻ: “Ngay từ khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25/1/2017 về phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông giai đoạn 2016 – 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ xã A Roàng với 4 nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về giảm nghèo bền vững và chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động tình nguyện giúp đỡ hộ nghèo, các hoạt động vì an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phát triển sản xuất và nâng cao năng lực công tác; tổ chức các hoạt động chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế”.

Anh Cường cho biết thêm, với quyết tâm giúp đỡ xã A Roàng vươn lên thoát nghèo như vậy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quán triệt trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động hè năm 2017 phải phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dành những ngày nghỉ hè, những ngày nghỉ cuối tuần để thực hiện những việc làm thật có ích cho cộng đồng, cho quê hương. “Tôi tin rằng, với sự chung sức, chung lòng của tuổi trẻ, các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, sẽ tạo nên một diện mạo mới cho các A Roàng trong những năm tiếp theo”, anh Cường bày tỏ.

TT-Huế:  Đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân giúp dân xã nghèo nhất tỉnh - ảnh 1

TT-Huế:  Đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân giúp dân xã nghèo nhất tỉnh - ảnh 2

TT-Huế:  Đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân giúp dân xã nghèo nhất tỉnh - ảnh 2

TT-Huế:  Đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân giúp dân xã nghèo nhất tỉnh - ảnh 3

TT-Huế:  Đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân giúp dân xã nghèo nhất tỉnh - ảnh 4

Nguồn:http://www.tienphong.vn/gioi-tre/tthue-doan-vien-thanh-nien-tinh-nguyen-ra-quan-giup-dan-xa-ngheo-nhat-tinh-1174038.tpo

tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue