Tin tức Huế

Đoàn đại biểu cấp cao nông lâm nghiệp AMAF ASEAN +3 tham quan và trải nghiệm tại Làng cổ Phước Tích

Đăng ngày 12/08/2019 lúc 8:27 am

Chiều 8/8, Đoàn đại biểu các quan chức cấp cao nông lâm nghiệp AMAF ASEAN +3” lần thứ 18 với các đối tác chiến lược Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có chuyến thăm quan và trải nghiệm tại Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền.

Các đại biểu thưởng thức hương vị ẩm thực tại Làng cổ Phước Tích

Các đại biểu thưởng thức hương vị ẩm thực tại Làng cổ Phước Tích.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Hội nghị quan chức cấp cao nông lâm nghiệp ASEAN (SOM-AMAF)”, diễn ra tại Huế từ ngày 4 đến 9/8/2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Là ngôi làng thứ hai của Việt Nam được công nhận là làng di sản cấp quốc gia, với những lợi thế về quần thể nhà rường cổ, hệ thống di tích, đình, chùa, miếu, nhà thờ, di tích văn hoá Chăm Pa… làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) ngày nay đang trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện làng cổ Phước Tích đã triển khai được 9 loại dịch vụ gồm: Tham quan nhà vườn, homestay, trải nghiệm làm bánh, làm gốm, đạp xe, đi thuyền trên sông Ô Lâu, thả đèn hoa đăng và tham quan du lịch. Bên cạnh đó, làng Phước Tích hiện có 11 nhà vườn tham gia dịch vụ nhà vườn cổ, trong đó có 4 nhà tham gia dịch vụ homestay.

Tại đây các đại biểu đã được thăm quan các ngôi nhà rường, các di tích lịch sử, văn hóa, miếu cây thị và cùng trải nghiệm nghề gốm truyền thống Phước Tích, song song với đó là được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống của Làng cổ Phước Tích. Buổi thăm quan đã đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách, qua đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách gần xa. Có thể nói, Phước Tích còn giữ gìn gần như nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sơ của đời sống sinh hoạt làng quê Việt với phong cảnh hữu tình, yên ả, với cây đa, bến nước, sân đình…

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Doan-dai-bieu-cap-cao-nong-lam-nghiep-AMAF-ASEAN-3-tham-quan-va-trai-nghiem-tai-Lang-co-Phuoc-Tich/newsid/CB158DC0-7957-4BE8-A462-AAA40095A6EE/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F