Tin tức Huế

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quy mô lớn

Đăng ngày 12/06/2019 lúc 2:04 pm

Sáng 12/6, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế, Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH).

Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy 

Tình huống giả định để tổ chức các phương án PCCC & CNCH là vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 12/6, xảy ra cháy tại khu vực bếp nhà hàng ẩm thực King BBQ tầng 4 của Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế. Nguyên nhân do cháy là do lỗi kỹ thuật hệ thống cấp ga trung tâm gặp sự cố, không thể khóa van một chiều dẫn đến cháy lớn.

Do hoảng loạn nên việc xử lý đám cháy lúc mới phát sinh của nhân viên khu vực bếp không hiệu quả khiến đám cháy bùng phát dữ dội, phát sinh nhanh theo chiều hướng; đồng thời, tỏa ra nhiều khói khí độc bao trùm toàn bộ khu vực nhà hàng, lan sang các khu vực xung quanh tại tầng 4, có khả năng lan xuống tầng 3 và lên tầng 5 của trung tâm. Hàng chục người mắc kẹt bên trong, nhiều người hoảng loạn kêu cứu. Thời điểm diễn ra cháy, Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế có khoảng 350 người; 213 phòng lưu trú với 250 người.

Đưa từng nạn nhân từ trên cao xuống đất  

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng PCCC & CNCH của đơn vị huy động người và phương tiện nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy và làm công tác cứu hộ. Theo đó, Công an tỉnh huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ; 28 xe chữa cháy các loại, cùng phối hợp với 8 đơn vị khác với số lượng gần 800 người để tổ chức PCCC & CNCH.

Kết quả sau 30 phút nỗ lực, đám cháy tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế đã được dập tắt hoàn toàn; việc CNCH những người bị thương cũng được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Đây là đợt diễn tập PCCC & CNCH có quy mô lớn của lực lượng PCCC Công an tỉnh; nâng cao khả năng phối hợp tác chiến giữa các đơn vị trong công tác PCCC & CNCH tại các ngôi nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/dien-tap-phuong-an-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-quy-mo-lon-a73342.html