Tin tức Huế

Đi tìm Hoàng cung đã mất 2 thế kỷ trước với công nghệ thực tế ảo VR

Đăng ngày 12/04/2018 lúc 3:37 pm

Du khách tham quan Đại nội Huế sẽ có cơ hội du hành vượt thời gian tìm về Hoàng Cung xưa của 200 năm về trước bằng ‘phi thuyền’ thực tế ảo VR.

Trung tâm thực tế ảo “Đi tìm Hoàng cung đã mất” – Hue Imperial VR CENTER là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Công ty TNHH IVCOM (công ty con tại Việt Nam, thuộc công ty mẹ UnderDog Studio tại Hàn Quốc).

Theo ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Đại Nội Huế là Hoàng cung duy nhất của Việt Nam còn tồn tại và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

“Tuy nhiên, thời gian và chiến tranh đã phá hủy phần lớn các công trình quan trọng, bao gồm Tử cấm thành. Bằng công nghệ Thực tế ảo hiện đại, Hue Imperial VR CENTER sẽ giúp du khách vượt thời gian tìm về Hoàng Cung xưa của 200 năm về trước”, ông Hải chia sẻ.

Đi tìm Hoàng cung đã mất 2 thế kỷ trước với công nghệ thực tế ảo VR - 1

Chuyến du hành vượt thời gian tìm về Di sản Văn hóa Thế giới “Hoàng thành Huế” 200 năm trước. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

“Đi tìm Hoàng cung đã mất” scan lại toàn bộ các công trình kiến trúc trong Đại Nội, kết hợp cứ liệu lịch sử, xây dựng thành những câu chuyện lịch sử và tạo ra không gian mà khi đeo kính chuyên dụng vào, thì dù thực tế một di tích chỉ còn nền móng, nhưng du khách vẫn thấy trước mắt là một công trình hoàn chỉnh và có thể trực tiếp tương tác với kiến trúc ấy.

Theo đó, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp uy nghiêm đầy tráng lệ của Hoàng cung triều Nguyễn, khám phá nội thất đồ khảm lộng lẫy bên trong lăng mộ nơi vua Khải Định yên nghỉ, toàn cảnh Hoàng thành Huế mở ra trước tầm mắt và cảm nhận từng hơi thở của không gian xưa…

Huế là khu di sản đầu tiên ở Việt Nam và một trong ba khu di sản trên thế giới đưa công nghệ tiên tiến này vào phục vụ du khách, cùng với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Với kinh phí đầu tư khoảng 50 tỷ đồng, “Hue Imperial VR CENTER” được kì vọng sẽ mang lại dịch vụ giải trí công nghệ cao, góp phần thu hút du khách đến với cố đô Huế.

Được biết, trung tâm thông tin VR và Trải nghiệm thực tế ảo sẽ được khai trương vào lúc 9h30 ngày 27/4/2018 tại phía Đông điện Thái Hoà (Đại Nội Huế).

Nguồn:http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/di-tim-hoang-cung-da-mat-2-the-ky-truoc-voi-cong-nghe-thuc-te-ao-vr-c7a637749.html