Tin tức Huế

Đến thăm làng cổ Phước Tích

Đăng ngày 19/05/2012 lúc 8:40 am

Phước Tích là ngôi làng cổ , lâu đời ở Huế được bao bọc bởi dòng sông Ô Lâu quanh năm trong xanh, hiền hòa. Qua hơn 500 năm, ngôi làng vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ thanh bình, yên ả của một làng quê Việt với bến nước, con đò, sân đình, mái chùa và đặc biệt là những ngôi nhà cổ vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Một ngày về bước chân trên những con đường nhỏ rợp bóng cây xanh, với những ngôi nhà cổ, xưởng gốm nhuốm màu rêu phong thấp thoáng sau những hàng tàu dừa, khi đó ta mới đủ thấu hiểu sự bình yên đến lạ nơi đây. Dân làng Phước Tích không nhiều, cuộc sống của những người dân nơi đây chủ yếu gắn liền với dòng sông nhưng những giá trị văn hóa thuần Việt vẫn được bảo tồn, gìn giữ gần như nguyên vẹn. Cùng với nhà rường, Phước Tích còn nổi tiếng với nghề gốm vẫn được sản xuất với phương thức truyền thống, gốm Phước Tích tinh xảo, độc đáo từng vang danh một thời

Đến với Phước Tích du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hệ thống nhà rường cổ với lối kiến trúc độc đáo, cảnh quan thiên nhiên xanh tươi mà còn có thể trải nghiệm các giá trị văn hóa thuần khiết của một cộng đồng đúng chất làng cổ vẫn được người người dân nơi đây duy trì và phát triển.

Nguồn: s-vietnam.com