Tin tức Huế

Đất sét ở cánh đồng Phát Lát đi về đâu?

Đăng ngày 16/04/2018 lúc 9:12 am

7 năm sau quyết định quy hoạch nuôi trồng thủy sản, một cánh đồng ở Thừa Thiên – Huế vẫn hoang hóa, chỉ là những hố sâu, doanh nghiệp ngang nhiên chở khối lượng lớn đất sét ở đây ra ngoài.
Phát Lát, cái tên thường gọi của cánh đồng lúa nằm dưới chân đồi trồng keo tràm ở thôn Quê Chữ, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong ký ức của nhiều người dân trước đây là những ruộng lúa xanh tươi, nhưng nay đã trở thành dĩ vãng.

Những ruộng lúa bị đào xới nay hoang hóa, lởm chởm đá.

Sau 7 năm quy hoạch khu nuôi trồng thủy sản, công đoạn đào đất sét vẫn đang được triển khai.

Có mặt tại đây, một cảnh tượng hoang tàn với những khoảnh đất đào sâu lởm chởm đá. Không chỉ vậy, một chiếc máy múc vẫn đang khẩn trương đào xới khối lượng đất từ cánh đồng cho lên xe tải. Sau đó, đoàn xe tải này chở lượng đất ở đây rời khỏi cánh đồng Phát Lát một cách thản nhiên như chốn không người.

Những chiếc xe tải sau khi được chất đầy đất ngang nhiên chở ra ngoài (Ảnh cắt từ clip)

Đi theo những chiếc xe tải, PV ghi nhận cảnh bụi bay mịt mù, đoạn đường đất vào cánh đồng Phát Lát hư hỏng, hằn sâu những vết bánh xe.

Bụi bay mù mịt sau những chuyến xe…

Chị Liên, sống tại khu nhà tập thể của một công ty sản xuất đá đen sát ngay cạnh con đường này bức xúc, mấy ngày nay, trời nắng ráo nên đoàn xe tải chở đất sét từ đồng Phát Lát ra chạy liên tục. “Công nhân ở trong nhà tập thể phải đóng cửa cả ngày, không là không chịu nổi. Mấy người trong xí nghiệp bảo khổ vậy thì khi nào xe chạy thì ra chặn lại nhưng tôi không làm được”, chị Liên nói.