Tin tức Huế

Đặc sắc chương trình “Hoàng cung Huế, Áo dài và Hoa”

Đăng ngày 19/10/2019 lúc 2:07 pm
Sáng ngày 18/10, tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế, Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình “Hoàng cung Huế, Áo dài và Hoa”. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến tham dự chương trình.

Trong một không gian “rừng hoa” tại vườn Thiệu Phương và những tà áo dài thướt tha được khoác lên mình những người phụ nữ đến từ Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, chương trình “Hoàng cung Huế, Áo dài và Hoa” đã diễn ra với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10, như: chương trình nghệ thuật chủ đề “Áo dài và Hoa” và Hội thi cắm hoa; Rước hoa từ vườn Thiệu Phương – cổng Duyệt thị đường – sau điện Thái Hòa – cổng cung Diên Thọ – sân cung Diên Thọ. Đặc biệt, Nghi thức tiến hoa dâng tiền nhân trước sân Diên Thọ, thể hiện lòng ngưỡng vọng, thành kính đối với người xưa đã tạo được điểm nhấn, thu hút du khách khi đến tham quan tại Đại Nội Huế.

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, chương trình “Hoàng cung Huế, Áo dài và Hoa” là hoạt động tạo không khí vui tươi, mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 thông qua hoạt động thi cắm hoa nghệ thuật; cũng là dịp tri ân, ngưỡng vọng tiền nhân – những người phụ nữ xưa trong chốn hoàng cung thông qua hoạt động rước hoa cung tiến. Đồng thời cũng tạo sự trải nghiệm thú vị đối với du khách khi đến tham quan di sản thông qua các sắc màu và vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (áo trắng) nhận xét các tác phẩm dự thi cắm hoa

Nói chuyện với các cán bộ, nhân viên, người lao động Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chị, các em, những người phụ nữ Huế và chúc các chị, các em luôn mạnh khỏe, thật hạnh phúc và bình an trong cuộc sống. “Nói đến phụ nữ thì có đến hàng triệu bài ca, lời thơ cho người phụ nữ. Những người dân Huế, những người dân Việt Nam rất tự hào khi có người phụ nữ Huế và những người phụ nữ ấy sẽ mãi mãi là niềm tự hào của nền văn hóa vùng đất Cố đô” Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói.

Chương trình “Hoàng cung Huế, Áo dài và Hoa”là một chương trình quan trọng để tiến tới một ngày hội áo dài toàn tỉnh gắn liền với tên tuổi của người khai sinh ra áo dài đó là chúa Nguyễn Phúc Khoát. Đồng thời để người dân trong nước và nước ngoài khi nghĩ đến Huế là sẽ nghĩ ngay đến áo dài. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Dac-sac-chuong-trinh-%e2%80%9cHoang-cung-Hue-Ao-dai-va-Hoa%e2%80%9d/newsid/B2A7AB0D-B926-4909-975F-AAEA0105231E/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F