Tin tức Huế

Cơ bản khống chế đám cháy rừng thông tại phường An Tây

Đăng ngày 16/08/2019 lúc 9:01 am

Vào lúc 17h ngày 15/8 tại khu vực rừng thông Khe Trẹm, núi Ngũ Phong thuộc phường An Tây, thành phố Huế đã xảy ra cháy rừng dữ dội. Ngay khi xảy ra đám cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo chữa cháy rừng.

Cháy rừng thông làm mất an toàn lưới điện 220Kv

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 15/8, một đám cháy bùng phát tại khu vực rừng thông Khe Trẹm, núi Ngũ Phong thuộc phường An Tây, thành phố Huế.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cùng hàng trăm chiến sỹ lực lượng kiểm lâm, lực lượng vũ trang, công an tỉnh và nhiều người dân phường An Tây cùng tham gia dập lửa, ngăn chặn đám cháy lây lan. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kèm cùng các lớp thực bì dày nên ngọn lửa cháy rất dữ dội và nhanh chóng lan rộng.

Với tinh thần khẩn trương cứu rừng không quản ngại nguy hiểm các lực lượng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tiếp cận dập lửa với quyết tâm không để rừng cháy lan ra diện rộng.

Có mặt tại điểm cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã yêu cầu đơn vị kiểm lâm tăng cường lực lượng, phối hợp với lực lượng vũ trang, đơn vị truyền tải điện tiến hành chữa cháy, khoanh vùng không cho đám cháy lan ra khu vực xung quanh, cũng như bảo vệ an toàn lưới điện 220Kv.

Đến 20h tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều diện tích rừng thông. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

Nguồn:https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Co-ban-khong-che-dam-chay-rung-thong-tai-phuong-An-Tay/newsid/3C91D700-A5BA-4CFF-BA45-AAAA0166330A/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F