Tin tức Huế

Chung tay vì sĩ tử vùng cao A Lưới

Đăng ngày 27/06/2018 lúc 8:46 am

Với những thay đổi, điều chỉnh trong quy chế thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2018, các sĩ tử ở miền núi A Lưới gặp khó khăn hơn so với kỳ thi trước.

Cô giáo Đàm Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường THPT A Lưới, Trưởng điểm thi tại đây, cho biết: Thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là điểm ưu tiên theo vùng miền giảm so với năm 2017. Những năm trước, điểm cộng ưu tiên tối đa đối với khu vực miền núi và học sinh đồng bào dân tộc thiểu số là 3,5 điểm, thì năm nay giảm còn 2,5 điểm. Bên cạnh đó, theo cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có cả chương trình lớp 11, vì thế trước kỳ thi này nhà trường phải ôn thi cho học sinh nhiều hơn, rộng hơn.

 

Hỗ trợ cho các sĩ tử thức uống sau giờ thi

Con theo thầy giáo Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Vân, những thay đổi trong quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là trở ngại lớn đối với thí sinh của trường chúng tôi. Vì thế, trước kỳ thi này, để giúp học sinh khối 12 củng cố kiến thức, ngoài việc chọn cử thầy, cô giáo có chuyên môn vững để hướng dẫn, kèm cặp học sinh, nhà trường tổ chức lịch học hợp lý, xây dựng chương trình, nội dung kiến thức phù hợp với từng đối tượng học sinh, buổi sáng dạy chính khóa, chiều ôn tập, luyện thi nhằm đảm bảo cho các em kỹ năng làm bài và tự tin bước vào kỳ thi này.

Cùng với các đơn vị trường học, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện A Lưới đã cùng vào cuộc hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh nhằm giảm bớt áp lực, khó khăn đối với các sĩ tử. Huyện đoàn A Lưới phối hợp tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi (TSMT), với các hoạt động ý nghĩa, như hỗ trợ cơm ăn, thức uống, hướng dẫn chỗ nghỉ trưa và chỗ ngủ qua đêm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đến từ các xã xa trung tâm thị trấn, xa điểm thi. Địa điểm nghỉ qua đêm được bố trí thuận lợi ở Trường mầm non Hoa Ta Vai, Trường mầm non Hoa Đỗ Quyên và một số nhà dân gần điểm thi.

Em Viên Văn Thơ, ở xã A Roàng, bày tỏ: “Ngoài nỗi lo về đề thi năm nay, những thí sinh ở xa như em còn gặp khó khăn về chỗ ăn, chỗ ở trong quá trình thi cử. Tuy nhiên, đến đây dự thi, em được các anh chị trong Đội TSMT của Huyện đoàn giúp đỡ rất tận tình, hướng dẫn địa điểm thi, bố trí chỗ trọ qua đêm miễn phí gần điểm thi, hỗ trợ cho em và người nhà em các suất ăn miễn phí, nước uống, đến việc đưa đón bằng xe máy nên em cảm thấy giảm bớt khó khăn, áp lực…”.

Anh Trần Toàn, Bí thư Huyện đoàn A Lưới cho biết: “Đây là lần thứ hai Huyện đoàn huy động gần 40 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của huyện tổ chức TSMT, phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngoài huy động hỗ trợ 2.000 ổ bánh mì, 2.000 bịch sữa hộp, 1.000 chai nước suối, 500 suất cơm trưa, hàng nghìn chai sữa đậu nành…, Huyện đoàn còn thành lập đội hình xe ôm tình nguyện với 20 thành viên để giúp đưa đón các sĩ tử nhằm giảm bớt khó khăn cho các thí sinh ở xa đến tham gia kỳ thi này.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh và phụ huynh tham dự kỳ thi; công tác đảm an ninh trật tự, phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra… cũng đã được chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo. Các ngành chức năng công an, điện lực, y tế… có kế hoạch đảm bảo phục vụ kỳ thi theo đúng trách nhiệm và chức năng để kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra ở A Lưới an toàn, nghiêm túc.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/chung-tay-vi-si-tu-vung-cao-a-luoi-a58438.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue