Tin tức Huế

Chung kết Hội thi Đơn ca và Nhóm ca – Hè

Đăng ngày 04/09/2018 lúc 2:06 pm

Tối 1/9, đêm chung kết Hội thi Đơn ca và Nhóm ca – Hè 2018 truyền thống đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa TP. Huế. Hội thi nhằm tìm ra những giọng ca mới, có triển vọng.

Diễn ra từ ngày 24/7 – 1/9, cuộc thi dành cho các đối tượng từ 16 – 30 tuổi có niềm đam mê âm nhạc. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 15 giọng ca tham gia thi vòng hai vào ngày 19/8.

Trong đêm chung kết, 7 giọng ca xuất sắc nhất cuộc thi được lựa chọn góp mặt. Các thí sinh trình bày 2 ca khúc về chủ đề quê hương, đất nước, cách mạng, tình yêu, tuổi trẻ… Năm nay, không có nhóm ca dự thi.

Phần dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Nhật Hạ – người đoạt giải Nhất cuộc thi

Với các ca khúc ca ngợi đất nước mến yêu, tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, như: Bình Trị Thiên khói lửa, Ngẫu hứng sông Hồng, Bốn mùa thay lá, Hương ngọc lan, Ánh nắng của anh, Mẹ tôi… các thí sinh mang đến cho khán giả không khí âm nhạc trữ tình nhưng không kém phần hào hùng, sôi nổi.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các thí sinh đều có những nỗ lực đáng kể trong chọn bài, xử lý kỹ thuật thanh nhạc và xử lý tác phẩm. Một số thí sinh nổi lên với chất giọng sáng, khỏe, đẹp và có nhạc cảm tốt.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Nhật Hạ đến từ TP. Huế đoạt giải nhất cuộc thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải triển vọng cho các thí sinh.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/chung-ket-hoi-thi-don-ca-va-nhom-ca-he-a61214.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue