Tin tức Huế

Chất lượng khám, điều trị bệnh mắt không ngừng được tăng lên

Đăng ngày 18/12/2020 lúc 9:25 am

Tin tức Huế – Đó là thông tin được lãnh đạo Bệnh viện Mắt Huế chia sẻ tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, diễn ra vào chiều 17/12. Đến dự lễ kỷ niệm, có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chất lượng khám, điều trị bệnh mắt tại Bệnh viện Mắt Huế được nhiều người dân đánh giá cao (Ảnh: BVM)

Sau 15 năm thành lập, việc sử dụng hiệu quả các nguồn viện trợ và  chương trình hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội trong đào tạo đội ngũ y bác sĩ, tăng cường hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Với Trung tâm Nhãn nhi thân thiện đầu tiên của Việt Nam được xây dựng thành công, cùng những thành tựu vượt bậc trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiệu quả trong điều trị, đến nay Bệnh viện Mắt Huế là bệnh viện chuyên khoa hạng II và là đơn vị đầu tiên của Sở Y tế được UBND tỉnh Quyết định giao tự chủ chi thường xuyên.

Theo bác sĩ CKII Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế, đến nay, Bệnh viện được đánh giá là cơ sở có chất lượng khám, điều trị bệnh mắt mang tầm khu vực và cả nước. Bệnh viện đã triển khai hầu hết các dịch vụ chăm sóc chuyên sâu có chất lượng.

*Cùng ngày, Trung tâm Mắt Bệnh viện Trung ương Huế, Bộ môn mắt – Trường ĐH Y Dược, Bệnh viện Mắt Huế tổ chức chương trình Hội nghị nhãn khoa “Kỷ Niệm 15 năm ngày thành lập Bệnh viện Mắt Huế”.

Hội nghị thu hút nhiều chuyên gia tham dự

Hội nghị có 23 báo cáo với các nội dung đa dạng về các phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa: phẫu thuật nhãn nhi, bệnh lý glô-côm, thể thủy tinh, võng mạc dịch kính, kết giác mạc và chấn thương cũng như nhãn khoa cộng đồng và laser trong nhãn khoa.

Đây là dịp để trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới,  nâng cao trình độ trong lĩnh vực nhãn khoa, mang lại chất lượng dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất cho cộng đồng.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Nguồn : https://baothuathienhue.vn/chat-luong-kham-dieu-tri-benh-mat-khong-ngung-duoc-tang-len-a94675.html