Tin tức Huế

Bức xúc vì bụi đường, người dân lập hàng rào chặn xe

Đăng ngày 09/07/2018 lúc 3:51 pm

Người dân cho rằng hàng loạt xe ben, xe tải chở đất đá lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 16 gây bụi bặm, nhưng lại không xử lý nên đã chặn xe.

Theo đó, trong sáng 2/7 nhiều phương tiện vận chuyển đất, đá lưu thông trên tuyến đường tỉnh lộ 16 (TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến mặt đường đang xuống cấp, bụi bặm, ô nhiễm môi trường trầm trọng nên người dân bức xúc chặn đường, không cho các xe ben, trọng tải lớn lưu thông.

Bức xúc vì bụi, người dân tỉnh lộ 16 (TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) mang gỗ, vật dụng thô sơ… chặn xe.

Bức xúc vì bụi, người dân tỉnh lộ 16 (TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) mang gỗ, vật dụng thô sơ… chặn xe.

Theo ghi nhận PV tại hiện trường vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày đã có hàng chục chiếc xe ben của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn ra vào công trình đang bị kẹt cứng, xếp hàng nối dài trên đường vì bị người dân dùng những thân cây lập thành hàng rào mỏng chặn đường chặn xe để phản đối.

Người dân chặn xe chở đất đá trên tỉnh lộ 16 vì cho rằng đường bụi do những chiếc xe này gây ra nhưng lại không xử lý bằng cách tưới nước.

Theo phản ánh của người dân, sống tại thôn Giáp Thượng 3, phường Hường Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa thiên Huế, thời gian qua lượng xe ben, xe tải chở đất đá hoạt động quá nhiều đã gây bụi mù mịt. Theo người dân, xe chở đất hoạt động cả ngày đến khuya nhưng lại ít tưới nước.

Quá bức xúc vì đường bụi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên họ đã chặn xe. “Đường quá bụi, đi không thấy đường mà xe chở đất đá lại chạy quá nhanh. Họ tưới nước cho có, đường quá bụi nên chúng tôi mới làm vậy”, bà Hoàng Thị Bê ở thôn Giáp Thượng 3, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên – Huế phản ánh.

Chính quyền địa phương đã có mặt tuyên truyền, giải thích với bà con.

Chính quyền địa phương đã có mặt tuyên truyền, giải thích với bà con.

Khoảng 30 phút sau, xe tưới nước được điều đến làm giảm bụi, đồng thời địa phương đã có mặt tuyên truyền, giải thích cho bà con nên hoạt động giao thông đã trở lại bình thường.

Liên quan đến vụ việc nêu trên chiều tối 2/7 trao đổi với PV Pháp luật Plus Trung tá Hoàng Liên Sơn – Phó trưởng Công an Thị xã Hương Trà cho biết: “Bởi hàng ngày tại tuyến đường được đơn vị chức năng tưới nước để giảm thiểu bụi đường. Tuy nhiên 2 ngày nay xe tưới nước bị hư hỏng công việc bị trì trệ. Trong buổi sáng khi nhận được tin báo về việc người chặn xe, chúng tôi đã chỉ đạo xử lý đồng thời nhanh chóng huy động xe tưới nước đến hiện trường”.

Tỉnh lộ 16 có mật độ xe tải cỡ lớn lưu thông khá nhiều.

Tỉnh lộ 16 có mật độ xe tải cỡ lớn lưu thông khá nhiều.

“Chỉ trong khoảng thời gian ngắn giải thích và vận động người dân đã mở đường cho xe chạy”. Trung tá Hoàng Liên Sơn thông tin thêm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn:http://www.phapluatplus.vn/thua-thien-hue-buc-xuc-vi-bui-duong-nguoi-dan-lap-hang-rao-chan-xe-d72471.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue