Tin tức Huế

Bản làng rộn ràng

Đăng ngày 06/02/2018 lúc 10:30 am

Những ngày gần tết, công tác chăm lo tết cho người dân tại xã Hồng Thượng (huyện A Lưới) đang được khẩn trương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực…

Cán bộ xã thăm hỏi, động viên người già neo đơn trong dịp cận tết

Bà Căng Ving (thôn 4) là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được UBND xã Hồng Thủy đặc biệt quan tâm. Bà Ving tâm sự, bản thân tuổi đã cao, chồng và con đều đã mất nên chỉ sống dựa vào tiền trợ cấp của Nhà nước. Hằng năm cứ vào dịp cận tết, bà lại được các đoàn thể, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà động viên, giúp dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, giúp bà đón cái tết đầm ấm.

Cùng hoàn cảnh, bà Căng Um (thôn Kê 2) năm nay đã ngoài 80 tuổi, con trai lại bị tâm thần, thuộc diện hộ nghèo. Bà Um cảm thấy rất vui và cảm kích khi được các cấp chính quyền thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, nhất là trong dịp cận tết, những phần quà nhận được giúp bà và con trai có một cái tết no đủ.

Ông Hồ Văn Khinh, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy cho biết, những năm gần đây, tuy kinh tế- xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng cơ bản vẫn còn khó khăn,  tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 50% ( 246 hộ nghèo và 181 hộ cận nghèo trên tổng số 778 hộ). Năm 2017, xã chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt, nên đời sống người dân càng khó khăn. Hàng năm, chính quyền xã đều lên kế hoạch, xây dựng các phương án giúp đỡ người dân mỗi dịp tết đến xuân về.

Các tổ chức đoàn thể tại địa phương như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân… đều có phương án vận động, kêu gọi người dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn chung tay giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động và dự kiến trao 3 suất quà trị giá 300 nghìn đồng/suất cho 3 hộ nghèo trên địa bàn; mua một số bánh kẹo, gạo, dầu ăn… tặng cho những gia đình không có khả năng sắm tết.

Anh Lê Lăng Măng, Phó Bí thư Xã đoàn Hồng Thủy cho biết, hiện đã vận động đoàn viên quyên góp được 5 suất quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn. Sắp tới, Xã đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như tổ chức dọn dẹp đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, các hoạt động vui chơi thể thao đón năm mới cho người dân.

Theo ông Hồ Văn Khinh, xã Hồng Thủy là địa phương đặc biệt khó khăn, được nhiều tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh quan tâm, giúp đỡ. Với những gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc hóa học, thương bệnh binh… được nhận quà từ Chủ tịch nước, xã cũng đã lên danh sách rõ ràng, cụ thể để tránh tình trạng nhầm lẫn, thất lạc, đảm bảo trao đúng đối tượng. Trong dịp này, xã đã nhận được nhiều phần quà từ các đơn vị như Công an tỉnh, Công đoàn Nhà khách Kinh Đô, Ngân hàng Đông Á, Nhà hát Ca kịch Huế… để trao cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như neo đơn, khuyết tật…

Những ngày này, nhiều chuyến xe chở quà tết vẫn tiếp tục lăn bánh, mang niềm vui, hy vọng đến cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại Hồng Thủy. Bản làng như càng rộn ràng hơn trong tiết xuân.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/ban-lang-ron-rang-a52728.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue