Tin tức Huế

Ba cây đa sộp được đưa lên xe, lộ trình ra Bắc

Đăng ngày 14/04/2018 lúc 2:04 pm

Sau khi hoàn tất các thủ tục cùng với việc cắt tỉa cành, lấy bớt đất đá ở bầu rễ, các cây đa sộp đã được chủ hàng cẩu lên các xe tải để vận chuyển ra Bắc.

Các cây cổ thụ được công nhân giằng néo, cẩu lên xe đầu kéo

Sáng 13/4, ghi nhận PV cho thấy, tại bãi đất trống thuộc phường Phú Bài (TX Hương Thủy), xe cẩu đã nâng 3 cây cổ thụ lên các xe tải lớn. Để thực hiện công việc này, nhiều nhân công đã phải leo lên các thân cây dùng xích giằng buộc; thêm các thanh gỗ để giữ vững cây trong quá trình vận chuyển. Đến khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, các xe này vẫn chưa rời khỏi địa điểm tập kết. Theo kế hoạch, các xe này sẽ vận chuyển cây cổ thụ theo đường tuyến tránh TP. Huế (Quốc lộ 1A) rồi ra Bắc. Các tài xế cùng công nhân làm việc tại đây không tiết lộ về “điểm đến” cụ thể của những cây cổ thụ này.

Đại úy Phan Bảo Trung, Trưởng trạm CSGT Phú Lộc cho biết, các cây cổ thụ sau khi được cưa, cắt, hạ tải đảm bảo chiều cao, kích thước nhằm vận chuyển trên đường đúng quy định, không vi phạm về chuyên chở hàng quá khổ, quá tải. Còn trong trường hợp không hạ tải, muốn tiếp tục vận chuyển, chủ hàng phải có giấy phép đặc biệt về chuyên chở hàng quá khổ, quá tải, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định.

Như Báo Thừa Thiên Huế online đã thông tin, trước đó, sau khi xác minh rõ nguồn gốc 3 cây đa sộp, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, chủ cây đã tiến hành hạ tải bằng cách cắt tỉa cành, rễ của 3 cây này trước khi vận chuyển. Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã trả lại cho chủ sở hữu là ông Kiều Văn Chương (trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) 3 cây đa sộp trên và tiến hành xử phạt hành chính 750.000 đồng do hồ sơ 1 trong 3 cây ban đầu của chủ hàng cung cấp không hợp lệ, không chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành về hồ sơ lâm sản.

Ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết, hiện phía kiểm lâm đã hoàn tất các thủ tục xác minh, kiểm tra nguồn gốc hợp pháp của nguồn hàng lâm sản này nên theo quy định chủ cây được vận chuyển cây đi.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/ba-cay-da-sop-duoc-dua-len-xe-lo-trinh-ra-bac-a55284.html