Tin tức Huế

Áo dài trong cuộc sống đương đại

Đăng ngày 28/12/2020 lúc 11:15 am

Tin tức Huế – “Áo dài truyền thống trong cuộc sống đương đại” là chủ đề buổi trò chuyện của GS.TS. Thái Kim Lan với sinh viên Trường đại học Khoa học, Đại học Huế sáng 27/12. Buổi trò chuyện do Khoa Báo chí – truyền thông tổ chức nhằm lan tỏa tình yêu với chiếc áo dài trong giới trẻ.

Buổi trò chuyện với GS.TS. Thái Kim Lan mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin thú vị về chiếc áo dài truyền thống

GS.TS. Thái Kim Lan đã chia sẻ với các bạn sinh viên về nguồn gốc, đặc trưng và nét độc đáo của áo dài ngũ thân, áo dài truyền thống. Khi GS.TS. Thái Kim Lan còn là nữ sinh, chiếc áo dài luôn gắn liền với đời sống sinh hoạt thời ấy. Bà và các nữ sinh khác vẫn mặc đi học, chơi nhảy dây, đạp xe mà không hề thấy bất tiện, vướng víu.

Quan niệm của một số người cho rằng, mặc áo dài là cổ hủ, lạc hậu, bất tiện là chưa thấu đáo. Điều này tùy vào cái nhìn, cảm nhận của mỗi người. Nếu mở lòng đón nhận thì áo dài vẫn có thể mặc bình thường như các loại trang phục khác.

“Áo dài không cổ hủ, lạc hậu mà vẫn rất thời trang, tôn vẻ đẹp của người Việt Nam. Áo dài nhấn mạnh tính hòa điệu, phản ánh tinh thần, lòng tự hào của dân tộc. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức là quốc phục nhưng áo dài đã đi vào tâm thức của bao thế hệ người dân Việt, trở thành trang phục nhận diện bản sắc của người Việt Nam đối với người nước ngoài”, GS.TS. Thái Kim Lan nhấn mạnh.

Tin, ảnhMinh Hiền

Nguồn : https://baothuathienhue.vn/ao-dai-trong-cuoc-song-duong-dai-a95099.html