Tin tức Huế

Âm hưởng cung đình Huế qua triển lãm Vọng

Đăng ngày 18/05/2017 lúc 1:47 pm

Sáng 18/5, tại Trường lang Đại Cung Môn (Đại nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Triển lãm tranh với chủ đề “Vọng” nhân ngày kỷ niệm Quốc tế Bảo tàng.

Họa sĩ Đặng Mậu Triết giới thiệu các tác phẩm của mình tại triển lãm

Họa sĩ Đặng Mậu Triết giới thiệu các tác phẩm của mình tại triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến du khách thưởng lãm 16 tác phẩm tranh sơn dầu giới thiệu về nghệ thuật diễn xướng cung đình Huế qua góc nhìn mới lạ của của họa sĩ Đặng Mậu Triết – Ủy viên BCH Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Các tác phẩm tranh tại triển lãm của họa sĩ Đặng Mậu Triết đem đến sự thích thú mới lạ cho du khách. Tại đây, người xem có thể cảm nhận được hiện thực bảo tồn các loại hình âm nhạc cung đình Huế thông qua màu sắc và hình khối.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế – cho biết: “Chủ đề của Ngày Bảo tàng Quốc tế năm nay là Bảo tàng và Lịch sử với mục tiêu tăng cường hợp tác chuyên môn giữa người làm công tác bảo tồn di sản với các nhóm cộng đồng thông qua các hoạt động đặc thù. Triển lãm “Vọng” như là một tương tác giữa âm sắc cung đình với xúc cảm của nghệ sĩ qua những hoài cổ”.

Theo họa sĩ Đặng Mậu Triết, trước “Vọng” anh đã có 10 cuộc triển lãm cá nhân, nhưng chưa có một triển lãm nào mang âm hưởng của Huế. Chính vì vậy, sau hơn một năm miệt mài sáng tác, 16 tác phẩm đã lần lượt ra đời, dù rằng nó chưa thể bao quát hết chủ đề muốn nói, nhưng tất cả là một sự cố gắng để gửi gắm ý tưởng thông qua sự tương tác giữa tranh và hiện thực mang tính đặc trưng của cung đình.

Cho đến nay, họa sĩ Đặng Mậu Triết đã có nhiều triển lãm cá nhân, triển lãm chung trong và ngoài nước. Tuy nhiên “Vọng” là triển lãm đặc biệt với những sáng tác dựa trên nền cảm hứng nghệ thuật diễn xướng cung đình Huế.

Nguồn:http://giaoducthoidai.vn/van-hoa/am-huong-cung-dinh-hue-qua-trien-lam-vong-3309106-c.html
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue