Tin tức Huế

3 năm chưa xử lý xong một vụ vi phạm trật tự xây dựng đô thị

Đăng ngày 13/09/2017 lúc 8:40 am

Đơn thư phản ánh cho biết Ban chỉ huy quân sự thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế xây công trình không có giấy phép, nhưng 3 năm qua sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Các ki ốt xây dựng lấn chiếm của Ban chỉ Huy quân sự Tp. Huế 3 năm chưa giải quyết 

Người dân xây dựng lấn chiếm bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Cụ thể, ngày 10/10/2014, ông Hồ Trọng Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Hội, Tp. Huế đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tự phá dỡ công trình vi phạm đối với Ban chỉ Huy quân sự Tp. Huế, địa chỉ; số 25 Trần Cao Vân, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Biên bản nêu rõ Ban chỉ Huy quân sự Tp. Huế xây dựng công trình các ki ốt không có giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền. Hiện nay các công trình đã đưa vào sử dụng, hiện trạng tường xây bằng gạch + bờ lô, khung sườn sắt  ốp alu, mái lợp tôn.

Diện tích xây dựng vi phạm với tổng diện tích; ở đường Hùng Vương là 320m2 trong đó vi phạm lộ giới là 86,4m2; ở phía đường Trần Cao Vân: 332,2m2.

Biên bản nêu rõ trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận Quyết định xử phạt hành chính mà Ban chỉ Huy quân sự Tp. Huế không chấp hành việc phá dỡ công trình vi phạm thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

UBND phường Phú Hội, Tp. Huế đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tự phá dỡ công trình vi phạm.

Tuy nhiên, từ ngày lập biên bản đến nay đã 3 năm trôi qua nhưng công trình sai phạm nêu trên vẫn “án binh bất động”, gây bức xúc trong dư luận

Ông H.T.T trú tại đường Lê Duẩn, Tp. Huế bức xúc nói: “Nhà tôi ở sát mặt đường xây dựng vi phạm bậc tam cấp chính quyền địa phương bắt gia đình tôi phải đập bỏ, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Trong khi Ban chỉ Huy quân sự Tp. Huế xây dựng trái phép, lấn chiếm hàng trăm m2 đất thì không ai xử lý”?

Hiện nay, theo kế hoạch số 844/KH-UBND do Tp. Huế ban hành thì 27 phường trên địa bàn Tp. Huế đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, chấn chỉnh trật tự lề đường, vỉa hè dọc các tuyến đường trung tâm thành phố; theo đó, xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức, cá nhân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để xây dựng, kinh doanh, buôn bán; dỡ bỏ các bậc tam cấp, đường dốc vào nhà, mái che di động, các bảng quảng cáo… và xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường sai quy định.

Bậc tam cấp xây người dân xây trái phép bị đập bỏ .

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Lê Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND phường Phú Hội cho biết: “Sau khi phát hiện Ban chỉ Huy quân sự Tp. Huế xây dựng công trình vi phạm, UBND phường đã tiến hành lập biên bản và đã tham mưu cho lãnh đạo UBND Tp. Huế để giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm đối với công trình nói trên. Thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục ra văn bản gửi lãnh đạo UBND Tp. Huế để có hướng giải quyết.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn:http://congluan.vn/tp-hue-3-nam-chua-xu-ly-xong-mot-vu-vi-pham-trat-tu-xay-dung-do-thi/182585
tintuc.hues.vn-camerahue.vn-lap-dat-camera-gia-re-tai-hue