Tin tức Huế

22 đơn vị tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Đất nước anh hùng ca”

Đăng ngày 28/08/2019 lúc 7:44 am

Tối 27/8, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh lần thứ XI, năm 2019 với chủ đề “Đất nước anh hùng ca” đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Đến dự khai mạc có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiết mục dự thi của đơn vị nghệ thuật quần chúng Sở Y tế

Liên hoan thu hút sự tham gia của gần 600 diễn viên đến từ 22 đơn vị nghệ thuật quần chúng, như: Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Công ty Điện lực tỉnh, các huyện, thị xã và TP. Huế…

Các chương trình tham gia liên hoan là chương trình nghệ thuật tổng hợp gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (hát múa), múa, hòa tấu, độc tấu… có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương, ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khẳng định những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới; bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ XI được tổ chức với quy mô lớn nhất, thành phần, đối tượng tham gia rộng rãi nhất, lực lượng đông nhất trong tất cả các loại hình liên hoan văn nghệ quần chúng của tỉnh.

Định kỳ 3 năm một lần, liên hoan là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Trong đêm khai mạc, các đơn vị nghệ thuật quần chúng của Sở Y tế, Hội Nông dân – Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, huyện A Lưới và huyện Phong Điền đã biểu diễn phần dự thi của đơn vị mình.

Nguồn:http://baothuathienhue.vn/22-don-vi-tham-gia-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-dat-nuoc-anh-hung-ca-a76588.html